Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sake Xào Xúc Xích

Sake là loại trái rất dễ chế biến, hôm nay bạn sẽ học cách tùy biến sake với xúc xích thành món Sake xào xúc xích. Bắt đầu nhé!


Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sake Xào Hải Sản

Món ăn dành tặng bạn hôm nay là Sake xào hải sản.

Sake xào hải sản

Thật ngon đúng không nào, nào bắt đầu chế biến nhé!

Nguyên liệu


- 50g tôm sú
- 100g mực ống
- 50g nấm rơm
- 100g sa kê
- 50g cà rốt
- 50g đậu Hòa Lan
- 1 thìa cà phê tỏi bằm
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1/3 thìa cà phê đường, dầu ăn

Cách làm


- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Mực làm sạch, khứa bông, xắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm gọt, cạo sạch, luộc sơ. Sa kê gọt vỏ, xắt lát mỏng, luộc sơ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát mỏng. Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ hai bên.
- Phi thơm tỏi, cho các loại rau củ cùng nấm rơm vào xào sơ, nêm dầu hào, bột ngọt, đường, cho tôm và mực vào xào chín rồi cho ra đĩa.

Mách nhỏ


- Muốn rau củ được xanh, có thể luộc sơ rồi ngâm qua nước đá trước khi xào.
- Nên xào trên lửa lớn, 
- Không nêm thêm muối vì bản thân dầu hào đã có vị mặn.

Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sake Xào Nấm

Sake phối hợp với nấm sẽ là món chay tuyệt vời. Cách chế biến cũng không khó. Nào bắt đầu nhé:

Nguyên liệu


1 miếng Sa-kê (1/4 trái), xắt cục dày khoảng 6mm
1/3 chén nấm đông cô đã cắt lát
1/4 củ cà rốt, cắt sợi dài hơi mỏng
3 miếng đậu hủ chiên, cắt miếng dày chừng 1 cm
1 bó xà lách xon đã rửa sạch, cắt ngắn
Gia vị: muối, đường, nước tương, dầu hào chay, gừng, dầu ăn

Cách làm


Bắt chảo lên bếp,cho dầu gừng vào khử
Cho nấm đông cô vào xào cho thơm
Nêm chút dầu hào và nước tương trộn đều
Cho tiếp cà rốt vào xào cho tái
Cho Sa-kê và đậu hủ vào
Nêm muối, đường, nước tương, dầu hào chay lại cho vừa ăn
Cho khoảng 1/2 chén nước vào rồi trộn đều
Đậy nắp lại khoảng 5 phút nấu lửa vừa nhỏ
Mở nắp ra, vặn lửa lớn lên rồi cho xà lách xon vào trộn đều khoảng 2 phút nữa là chín

Thưởng thức


Sake xào nấm được dùng chung với cơm thì ngon tuyệt, vị béo bùi của sake cùng vị thanh của nấm sẽ mang đến cho bạn bữa cơm chay thật ngon.

Liên hệ mua Sake Tươi 

0962 828 658



Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sake Chiên Với Mè

Chỉ cần 1 chút sáng tạo với mè, bạn sẽ có món sake chiên mè thật ngon, sau đây là cách làm


Nguyên liệu


1 kg sa-kê
150g bột rán giòn
30g vừng
2 thìa súp sốt mayonnaise
dầu ăn.


Cách chế biến


- Sa-kê gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Bột rán giòn hòa tan với chút nước cho sền sệt, cho vừng vào trộn đều.
- Nhúng miếng sa-kê vào bột rồi thả vào chảo dầu nóng, rán vàng. Vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise.


Thưởng thức


Muốn sa-kê ăn giòn, ngon hơn, bạn rán sa-kê lần thứ nhất, để nguội rồi đem rán sơ qua lần hai.

Liên hệ mua Sake Tươi 

0962 828 658

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sake Chiên Với Bột

Món ăn Sake chiên với bột sẽ ngon hơn vì có sự phối hợp giữa vị bùi của sake và sự giòn tan của bột


Sakê chiên với bột ăn với tương ớt


Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sườn Non Hầm Sake

Trái sake ngoài việc là món ăn chơi khi chiên giòn và chấm với tương ớt thì nấu sườn non với sake sẽ là món ngon mà bạn không thể nào không thử 1 lần trong đời.
Sườn non hầm sakê món ngon không thể bỏ qua


Sau đây là cách chế biến

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sake Chiên Giòn

Cách chế biến cho món sake chiên giòn thật đơn giản vì nguyên liệu chỉ vỏn vẹn là trái sa kê và bạn chịu khó bỏ công đứng chiên.


Sakê chiên giòn, món ăn đơn giản nhiều dinh dưỡng

(SakeTuoi)-Sử Dụng Trái Sake Làm Thuốc-Những Điều Cần Lưu Ý


Sa kê là một loại cây được trồng khá phổ biến ở Malaysia, Thái bình dương, Caribe, Mỹ, Canada, Châu âu,… có tên khoa học là Artocarpus altilis (Parkinson) Fosberg, họ dâu tằm – Moraceae.

Sake quả ngon nhưng cần lưu ý khi dùng làm thuốc

(SakeTuoi)-Những Bài Thuốc Quý Từ Trái Sake



Sake loài cây thuốc quý và nhiều dinh dưỡng

Trái Sakê hay sake có tên khoa học là Artocarpus altilis, thuộc họ dâu tằm (Moraceae) là loại cây được trồng nhiều ở miền Tây Nam bộ nước ta. Các bộ phận như trái, rễ, lá, vỏ và nhựa của cây sa kê có nhiều dược tính nên được sử dụng làm thuốc trị bệnh.