Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sake Chiên Giòn

Cách chế biến cho món sake chiên giòn thật đơn giản vì nguyên liệu chỉ vỏn vẹn là trái sa kê và bạn chịu khó bỏ công đứng chiên.


Sakê chiên giòn, món ăn đơn giản nhiều dinh dưỡng



Cách làm

- Sa kê gọt vỏ, bổ dọc làm tư, bỏ cùi giữa sau đó cắt thành từng khoanh dày từ 1-2 phân.
- Ngâm sa kê trong nước muối hay nước chanh hoặc phèn chua cho sa kê không bị đen và nhả bớt nhựa. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo dầu thật nóng và bỏ sa kê vào chiên với lửa nhỏ đều đến khi vàng vớt ra đĩa (Nên chiên 2 lửa món ăn sẽ giòn lâu hơn)

Thưởng thức

Miếng sa kê vàng đều, giòn bên ngoài, bên trong dẻo dẻo bùi bùi, chấm cùng với tương ớt hay tương cà, vừa xem tivi hay nói chuyện với bạn bè thì còn gì bằng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét