Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sake Xào Nấm

Sake phối hợp với nấm sẽ là món chay tuyệt vời. Cách chế biến cũng không khó. Nào bắt đầu nhé:

Nguyên liệu


1 miếng Sa-kê (1/4 trái), xắt cục dày khoảng 6mm
1/3 chén nấm đông cô đã cắt lát
1/4 củ cà rốt, cắt sợi dài hơi mỏng
3 miếng đậu hủ chiên, cắt miếng dày chừng 1 cm
1 bó xà lách xon đã rửa sạch, cắt ngắn
Gia vị: muối, đường, nước tương, dầu hào chay, gừng, dầu ăn

Cách làm


Bắt chảo lên bếp,cho dầu gừng vào khử
Cho nấm đông cô vào xào cho thơm
Nêm chút dầu hào và nước tương trộn đều
Cho tiếp cà rốt vào xào cho tái
Cho Sa-kê và đậu hủ vào
Nêm muối, đường, nước tương, dầu hào chay lại cho vừa ăn
Cho khoảng 1/2 chén nước vào rồi trộn đều
Đậy nắp lại khoảng 5 phút nấu lửa vừa nhỏ
Mở nắp ra, vặn lửa lớn lên rồi cho xà lách xon vào trộn đều khoảng 2 phút nữa là chín

Thưởng thức


Sake xào nấm được dùng chung với cơm thì ngon tuyệt, vị béo bùi của sake cùng vị thanh của nấm sẽ mang đến cho bạn bữa cơm chay thật ngon.

Liên hệ mua Sake Tươi 

0962 828 658



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét