Sakê chiên giòn, món ăn đơn giản nhiều dinh dưỡng |
Cách làm
- Sa kê gọt vỏ, bổ dọc làm tư, bỏ cùi giữa sau đó cắt thành từng khoanh dày từ 1-2 phân.
- Ngâm sa kê trong nước muối hay nước chanh hoặc phèn chua cho sa kê không bị đen và nhả bớt nhựa. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo dầu thật nóng và bỏ sa kê vào chiên với lửa nhỏ đều đến khi vàng vớt ra đĩa (Nên chiên 2 lửa món ăn sẽ giòn lâu hơn)
Thưởng thức
Miếng sa kê vàng đều, giòn bên ngoài, bên trong dẻo dẻo bùi bùi, chấm cùng với tương ớt hay tương cà, vừa xem tivi hay nói chuyện với bạn bè thì còn gì bằng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét