Sườn non hầm sakê món ngon không thể bỏ qua |
Sau đây là cách chế biến
Nguyên Liệu
300g sườn non
500g sakê
Hành lá, ngò, nước mắm, đường, muối, bột ngọt
Chuẩn bị
Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với nước mắm, đường, muối, bột ngọt khoảng 15'
Sakê chọn trái vừa, gọt vỏ, cắt miếng lớn, ngâm trong nước có pha chanh cho bớt nhựa. Vớt ra, để ráo.
Hành, ngò cắt nhỏ
Thực hiện
Đun nước sôi, thả sườn vào, đun sôi trở lại, hớt bọt, nêm nước mắm, muối, giảm lửa vừa cho nước không bị đục, nấu khoảng 10'
Cho sakê vào nấu tiếp cho đến khi sakê chín mềm là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành ngò.
Sakê hầm sườn rất ngon, có vị béo khác với khoai tây, ăn lại mát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét