Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sườn Non Hầm Sake

Trái sake ngoài việc là món ăn chơi khi chiên giòn và chấm với tương ớt thì nấu sườn non với sake sẽ là món ngon mà bạn không thể nào không thử 1 lần trong đời.
Sườn non hầm sakê món ngon không thể bỏ qua


Sau đây là cách chế biến


Nguyên Liệu

300g sườn non
500g sakê
Hành lá, ngò, nước mắm, đường, muối, bột ngọt

Chuẩn bị

Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với nước mắm, đường, muối, bột ngọt khoảng 15'
Sakê chọn trái vừa, gọt vỏ, cắt miếng lớn, ngâm trong nước có pha chanh cho bớt nhựa. Vớt ra, để ráo.
Hành, ngò cắt nhỏ

Thực hiện

Đun nước sôi, thả sườn vào, đun sôi trở lại, hớt bọt, nêm nước mắm, muối, giảm lửa vừa cho nước không bị đục, nấu khoảng 10'
Cho sakê vào nấu tiếp cho đến khi sakê chín mềm là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành ngò.
Sakê hầm sườn rất ngon, có vị béo khác với khoai tây, ăn lại mát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét