Sake xào hải sản |
Thật ngon đúng không nào, nào bắt đầu chế biến nhé!
Nguyên liệu
- 50g tôm sú
- 100g mực ống
- 50g nấm rơm
- 100g sa kê
- 50g cà rốt
- 50g đậu Hòa Lan
- 1 thìa cà phê tỏi bằm
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1/3 thìa cà phê đường, dầu ăn
Cách làm
- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Mực làm sạch, khứa bông, xắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm gọt, cạo sạch, luộc sơ. Sa kê gọt vỏ, xắt lát mỏng, luộc sơ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát mỏng. Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ hai bên.
- Phi thơm tỏi, cho các loại rau củ cùng nấm rơm vào xào sơ, nêm dầu hào, bột ngọt, đường, cho tôm và mực vào xào chín rồi cho ra đĩa.
Mách nhỏ
- Muốn rau củ được xanh, có thể luộc sơ rồi ngâm qua nước đá trước khi xào.
- Nên xào trên lửa lớn,
- Không nêm thêm muối vì bản thân dầu hào đã có vị mặn.
cho mình hỏi giá sake bán sao vậy bạn
Trả lờiXóa