Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

(Món Ngon Từ Trái Sake)-Sake Chiên Với Bột

Món ăn Sake chiên với bột sẽ ngon hơn vì có sự phối hợp giữa vị bùi của sake và sự giòn tan của bột


Sakê chiên với bột ăn với tương ớt



Nguyên liệu

-1 trái sake đã gọt vỏ
- bột gạo bột mì
- muối, đường,bột ngọt

Cách làm

Sa kê ngâm cho nhả bớt nhựa, rửa sạch vớt ra để ráo
Pha hỗn hợp bột gạo + bột mì + gia vị (muối + đường + bột ngọt) cho vừa khẩu vị + một ít nước lạnh quậy cho bột hơi sền sệt rồi nhúng từng miếng sa kê vào trộn đều. Để lớp bột thêm ngon, người ta còn cho thêm lòng đỏ trứng gà. Có thể dùng loại bột chiên giòn đóng gói sẵn.
Chiên sa kê trong chảo ngập dầu tới khi chín vào, vớt ra để ráo dầu.

Thưởng thức

Sakê ăn lúc còn nóng là ngon nhất. Mùi thơm của trái sakê quyện với mùi thơm của bột chiên rất quyến rũ, nhất là đối với những người đã từng thử qua một lần. Sakê chiên chín rất bùi nhưng lại khác cái bùi của khoai lang. Khi ăn, bột bên ngoài giòn giòn, ngọt ngọt với sakê mềm, dẻo bên trong thuyết phục vị giác của rất nhiều người ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét