Sakê chiên với bột ăn với tương ớt |
Nguyên liệu
-1 trái sake đã gọt vỏ
- bột gạo bột mì
- muối, đường,bột ngọt
Cách làm
Sa kê ngâm cho nhả bớt nhựa, rửa sạch vớt ra để ráo
Pha hỗn hợp bột gạo + bột mì + gia vị (muối + đường + bột ngọt) cho vừa khẩu vị + một ít nước lạnh quậy cho bột hơi sền sệt rồi nhúng từng miếng sa kê vào trộn đều. Để lớp bột thêm ngon, người ta còn cho thêm lòng đỏ trứng gà. Có thể dùng loại bột chiên giòn đóng gói sẵn.
Chiên sa kê trong chảo ngập dầu tới khi chín vào, vớt ra để ráo dầu.
Thưởng thức
Sakê ăn lúc còn nóng là ngon nhất. Mùi thơm của trái sakê quyện với mùi thơm của bột chiên rất quyến rũ, nhất là đối với những người đã từng thử qua một lần. Sakê chiên chín rất bùi nhưng lại khác cái bùi của khoai lang. Khi ăn, bột bên ngoài giòn giòn, ngọt ngọt với sakê mềm, dẻo bên trong thuyết phục vị giác của rất nhiều người ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét