Nguyên liệu
- 5 cây xúc xích
- 3 tép tỏi
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm
Cách chế biến
- Sake bào bỏ vỏ, đổi đôi, bỏ cùi, rửa sạch, thái hình rẻ quạt, ngâm nước muối pha loãng để không bị thâm đen. Đun nóng 6 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho sake vào rán vàng hai mặt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Hành lá thái nhỏ. Xúc xích thái lát mỏng.
- Đun nóng hai thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho sake vào rán. Cho tiếp xúc xích vào, nêm 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị, cho hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp, rắc tiêu.
Mách bạn
Khi mua, bạn chọn những quả sake cứng, vỏ nở gai to, màu xanh đều. Không chọn những quả non (gai nhỏ chưa nở) hay những quả hơi chín vì khi rán sẽ mềm, xào rất dễ nát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét